Adrian Wilson Womens Jersey  Công ty Nhiệt Điện Mông Dương - Công ty Nhiệt điện Mông Dương: Nhiều hoạt động vì cộng đồng

Hoạt động công ty

Công ty Nhiệt điện Mông Dương: Nhiều hoạt động vì cộng đồng

Công ty Nhiệt điện Mông Dương: Nhiều hoạt động vì cộng đồng

Công ty Nhiệt điện Mông Dương được khởi công năm 2011, phát điện thương phẩm năm 2015. Đây là công trình có quy mô lớn, công suất thiết kế đạt 1.080MW; sản lượng điện hàng năm 6,5 tỷ kWh, phát điện lên lưới điện quốc gia qua đường dây 500kV mạch kép Mông Dương - Quảng Ninh, Trạm biến áp 500kV Quảng Ninh. Với công suất trên, Nhiệt điện Mông Dương được kỳ vọng sẽ đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm nhiệt điện phát điện lớn nhất của cả nước với tổng công suất chiếm 18% tổng công suất phát điện của cả nước.

Có thể thấy kể từ khi phát điện đến nay, Nhiệt điện Mông Dương đã thực hiện đạt và vượt các mục tiêu đề ra, phát điện an toàn, liên tục, hoà lưới điện đạt gần 5 tỷ kWh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Để đạt được kết quả trên, ngoài nhờ sự nỗ lực của toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân công ty còn có sự hỗ trợ, ủng hộ rất lớn từ phía khách hàng, nhân dân địa phương đơn vị trú đóng. Chính bởi vậy để tri ân khách hàng, người dân, tỏ lòng biết ơn, Công ty Nhiệt điện Mông Dương quyết tâm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ sản xuất của mình, trong đó một trong những mục tiêu đầu tiên và quan trọng là xử lý tốt nhất các nguồn thải, đảm bảo sản xuất thân thiện với môi trường.

Nhiệt điện Mông Dương hiện là công trình nhiệt điện đầu tiên của EVN sử dụng công nghệ lò hơi tầng sôi tuần hoàn (CFB). Bản thân công nghệ này đã là một hệ thống xử lý sớm các nguồn thải phát ra trong quá trình vận hành. Với CFB có thể giảm đáng kể lượng phát thải khí NOx gây hiệu ứng nhà kính; hiệu quả khử khí SO2 cao; ngăn cản được quá trình tạo xỉ và liên kết tro; không phải sử dụng dầu đốt kèm nhằm hạn chế ảnh hưởng đến môi trường. Bên cạnh đó, Công ty Nhiệt điện Mông Dương cũng xây dựng đồng bộ, hiện đại các hạng mục xử lý tro xỉ, khí thải, nước thải, chất thải rắn, chất thải nguy hại...; lắp đặt đầy đủ hệ thống quan trắc khí thải tự động và quan trắc định kỳ với tần suất và vị trí theo đúng phê duyệt ĐTM. Để tiếp tục cải thiện về môi trường, Công ty hiện đang phối hợp lắp đặt hệ thống quan trắc tự động liên tục và truyền dữ liệu môi trường về Sở TN&MT tỉnh.

Trong quá trình hoạt động, bằng nhiều hình thức, Công ty Nhiệt điện Mông Dương thường xuyên triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng xã hội. Mỗi năm, Nhà máy thường xuyên ủng hộ về nhân, vật lực, với giá trị hàng trăm triệu đồng để chung tay với các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương triển khai tốt nhiều hoạt động trên địa bàn. Đơn cử như hoạt động phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, chung tay vì người nghèo, người nhiễm chất độc da cam, chăm lo cho các gia đình chính sách, phòng chống lụt bão, đưa trẻ đến trường, nâng cấp các công trình đường liên thôn, nhà văn hoá... Đặc biệt trong tháng 12 “Tri ân khách hàng”, với thông điệp “Minh bạch và trách nhiệm” Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã sôi nổi phát động nhiều hoạt động vì cộng đồng thiết thực trong các phòng ban, các phân xưởng. Cụ thể ngày 7-12, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tổ chức giao lưu gặp gỡ với đông đảo cán bộ thôn, khu, người có uy tín trên địa bàn 3 xã, phường: Mông Dương, Cẩm Hải, Cộng Hoà (TP Cẩm Phả) nhằm giúp các đại biểu tham quan tìm hiểu công nghệ và hoạt động sản xuất của Nhà máy. 

CBCNV Công ty Nhiệt điện Mông Dương tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo

 Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN, ngày 15-12, Công ty phối hợp tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo. 60 cán bộ, công nhân Nhà máy đã tham gia với kết quả thu được 60 đơn vị máu. Với hoạt động này, Nhiệt điện Mông Dương không chỉ mong muốn đóng góp thiết thực một số lượng máu nhất định cho các bệnh nhân đang cần máu điều trị, mà còn góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức về trách nhiệm xã hội, sẻ chia với cộng đồng. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn, Công ty Nhiệt điện Mông Dương vừa trao 200 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của phường Mông Dương, xã Cẩm Hải và xã Cộng Hoà.

 

CBCNV Công ty Nhiệt điện Mông Dương tặng quà cho các gia đính chính sách…

 Tất cả những hoạt động trên của Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ của những người thợ điện đối với khách hàng, bà con nhân dân sinh sống tại địa phương, chia sẻ phần nào trách nhiệm, khó khăn của chính quyền địa phương trên địa bàn đơn vị trú đóng.

Nguồn: Báo Quảng Ninh