Ibraheim Campbell Jersey  Adrian Wilson Womens Jersey  Công ty Nhiệt Điện Mông Dương - Công ty Nhiệt điện Mông Dương phối hợp diễn tập công tác ứng phó sự cố tràn dầu năm 2017

Hoạt động công ty

Công ty Nhiệt điện Mông Dương phối hợp diễn tập công tác ứng phó sự cố tràn dầu năm 2017

 

Để nâng cao năng lực, nhận thức, kỹ thuật phòng ngừa cũng như phương án xử lý khi có sự cố tràn dầu xảy ra. Ngày 17/5/2017, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 đã phối hợp với Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2 tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu năm 2017 tại khu vực cảng nhập dầu.

Đến dự buổi diễn tập có Ông Phạm Văn Thập - Phó Giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1, Ông Fernando Mender Cea - Trưởng Phòng An toàn Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2, Ban chỉ huy ứng phó sự cố tràn dầu và một số Lãnh đạo các phòng ban phân xưởng trong Nhà máy. Lực lượng tham gia phối hợp diễn tập là đội ứng phó sự cố tràn dầu của Nhà máy.

Tình huống giả định diễn tập: Dầu HFO bị tràn, đổ, rò rỉ ra biển trong quá trình diễn tập tại cảng nhập dầu. Đường ống bị vỡ tại vị trí kết nối với tàu dầu và bơm là nguyên nhân gây ra sự cố tràn dầu trên tàu tại khu vực cảng nhập dầu. Dầu tràn ra và đổ xuống biển tại cầu cảng và tràn lên khu vực bờ đá bên dưới cầu cảng (dùng bỏng ngô để mô phỏng dầu tràn), có nguy cơ lan rộng sang các khu vực xung quanh phạm vi cảng của Mông Dương 1, Mông Dương 2 và tràn ra biển. Nạn nhân là 1 trong 2 nhân viên vận hành bơm dầu ở trên tàu dầu bị trượt ngã gãy chân, có vết thương nhẹ vùng đầu do dầu tràn trên sàn tầu trơn trượt. Nạn nhân vẫn tỉnh táo và cần phải đưa đi cấp cứu. Thời điểm xảy ra sự cố, thủy triều đang lên. Lượng dầu tràn đổ khoảng 10.000kg cho đến thời điển ngắt và cô lập được bơm mất khoảng thời gian từ 8-10 phút. Dầu có nguy cơ  tràn và lan rộng trên biển.

CBCNV đang diễn tập với tình huống giả định

Cuộc diễn tập đã diễn ra đúng như kịch bản, với tinh thần trách nhiệm cao sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên tham gia cùng sự chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị như: Bảo hộ cá nhân, xuồng cứu hộ, xe cứu thương, xe cứu hỏa, phao thấm dầu, loa cầm tay, radio liên lạc…đội ứng phó sự cố tràn dầu đã nhanh chóng khoanh vùng, ngăn ngừa vệt dầu không cho loang ra biển tránh để ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động và môi trường xung quanh.

 

Ban chỉ đạo và CBCNV tham gia buổi diễn tập

Kết thúc buổi diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập Nhà máy đã tổ chức họp nhận xét, đánh giá kết quả diễn tập, rút kinh nghiệm để hoàn thiện phương án ứng cứu khi có tình huống thực tế xảy ra. Buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành đúng thời gian, mục đích yêu cầu.

                                                                                                 Phạm Trà.Phòng AT