Ibraheim Campbell Jersey  Adrian Wilson Womens Jersey  Công ty Nhiệt Điện Mông Dương - Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 tiếp Đoàn tham quan Hội phụ nữ phường Mông Dương

Tin công ty

Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 tiếp Đoàn tham quan Hội phụ nữ phường Mông Dương

Theo chỉ đạo của Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc chú trọng đảm bảo vệ sinh, an toàn môi trường tại các nhà máy điện, Chiều ngày 9/5/2017, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương triển khai đón tiếp Hội Phụ nữ Phường Mông Dương – địa phương nơi xây dựng nhà máy - vào thăm quan, tìm hiểu công nghệ và công tác vận hành, đặc biệt là công tác xử lý môi trường của nhà máy.

Lãnh đạo Nhà máy cũng đã hướng dẫn để đoàn địa phương đi tham quan các hạng mục của Nhà máy, từ đó giúp người dân hiểu rõ hơn quy trình vận hành, công tác quản lý của một Nhà máy điện có công suất lớn, với các thiết bị công nghệ hiện đại và đặc biệt là đạt tiêu chuẩn an toàn về môi trường.

 Hội Phụ nữ Phường Mông Dương đến tham quan nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1

Hội Phụ nữ Phường Mông Dương đến tham quan nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1

Đại diện nhà máy đã giới thiệu sơ lược về quy trình vận hành nhà máy, bãi xỉ, công tác vận hành hệ thống tiếp nhận than, công tác kiểm soát và xử lý tro bay, khói thải, nước thải. Phía Công ty Nhiệt điện Mông Dương cũng đã giải đáp các thắc mắc, các câu hỏi về vấn đề vận hành, đảm bảo vệ sinh môi trường của nhà máy.

Tại buổi thực tế tham quan nhà máy, Bà Đinh Thị Sinh – Hội trưởng Hội Phụ nữ Phường Mông Dương cho biết “Vào thực tế mới hiểu đây là một nhà máy nhiệt điện rất lớn và hiện đại. Đặc biệt là nhà máy quan tâm đến môi trường, trồng cây xanh phủ quanh Nhà máy, các con đường nội bộ được vệ sinh sạch sẽ được trang bị nhiều thùng rác công cộng.  Sau khi tham quan thực tế mới thấy, đây là hệ thống an toàn. Tôi thấy an tâm về công tác xử lý tro xỉ của nhà máy như thiết kế hệ thống phun nước liên tục, xe chở tro bay từ xi lô ra bãi thải xỉ là xe thùng kín, như vậy bụi sẽ không phát tán”.

 Bà Đinh Thị Sinh – Hội trưởng Hội Phụ nữ Phường Mông Dương  phát biểu tại buổi gặp mặt

Bà Đinh Thị Sinh – Hội trưởng Hội Phụ nữ Phường Mông Dương phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại phòng Quan hệ cộng đồng, Lãnh đạo và đoàn đại biểu tham quan có thể quan sát toàn bộ hoạt động của hệ thống xử lý khói bui, xử lý nước thải qua hệ thống Camera. Đồng thời, các thông số phát thải môi trường của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương cũng đều được giám sát liên tục thông qua thiết bị đo online. Bên cạnh đó, những dữ liệu này cũng sẽ được truyền trực tiếp về Sở tài nguyên môi trường tỉnh Quảng Ninh; Cảnh sát môi trường tỉnh Quảng Ninh và chủ đầu tư là Tổng công ty phát điện 3 để cùng giám sát. Khi có sự cố sẽ nhanh chóng được xử lý theo đúng quy trình. Với cách làm này, Lãnh đạo và cán bộ địa phương rất đồng tình ủng hộ.

Tiếp thu và giải đáp các ý kiến của người dân khi đi thăm quan thực tế, đại diện Công ty Nhiệt điện Mông Dương khẳng định, hiện nay nhà máy đã đưa hệ thống lọc bụi tĩnh điện hiện đại vào vận hành ngay từ khi khởi động máy. Với hệ thống này sẽ không có hiện tượng khói đen tại ống khói nhà máy, kể cả khi bắt đầu khởi động lò.

 Hội Phụ nữ Phường Mông Dương tham quan Phòng điều khiển trung tâm của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1.

Hội Phụ nữ Phường Mông Dương tham quan Phòng điều khiển trung tâm của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1.

Đánh giá cao nỗ lực của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 trong việc phối hợp với chính quyền địa phương công khai mọi hoạt động của nhà máy với người dân, lãnh đạo Hội phụ nữ  Phường Mông Dương cho biết hoạt động thăm quan thực tế này đã giúp người dân hiểu rõ hơn về công tác xử lý môi trường của Nhà máy. Người dân hiểu rõ hơn những lợi ích của Nhà máy đang mang lại cho địa phương, giúp người dân an tâm và đồng thuận hơn. Hy vọng hoạt động này được duy trì thường xuyên”.

Ông Phạm Văn Thập Phó Giám đốc Công ty Nhiệt điện Mông Dương cho biết: “Chúng tôi muốn Lãnh đạo và cán bộ của Phường Mông Dương hiểu rõ hơn về quy trình vận hành, công tác quản lý của một nhà máy điện có công suất lớn, với các thiết bị công nghệ hiện đại và đặc biệt là đạt tiêu chuẩn an toàn về môi trường. Định kỳ hàng tháng, Công ty sẽ mời người dân và chính quyền địa phương, các đoàn thể tới tham quan tìm hiểu công nghệ, công tác bảo đảm về môi trường. Công ty Nhiệt điện Mông Dương khẳng định không đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế”

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Nhiệt điện Mông Dương

Địa chỉ: Khu 8, Phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh.

Điện thoại: 0230.3868001     Fax: 0230.3868100