TCBC - Tình hình SXKD & ĐTXD tháng 05 năm 2022 và mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch tháng 6 năm 2022 của Công ty Nhiệt điện Mông Dương

Thứ sáu, 10/6/2022 | 13:26 GMT+7

I. Tình hình hoạt động SXKD & ĐTXD tháng 05 năm 2022       

1. Công tác sản xuất - kinh doanh

Trong tháng 05 năm 2022, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 đã đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, đáp ứng nhu cầu phụ tải của Hệ thống trước khi được huy động phục vụ sinh hoạt của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt đảm bảo điện phục vụ SEA Games 31 và kỳ hợp thứ 3 Quốc hội khóa XV.

Trong tháng 05/2022, nền nhiệt độ trên cả 3 miền thấp hơn mức trung bình nhiều năm nên phụ tải hệ thống giảm 2,9% so với cùng kỳ năm 2021. Cùng với diễn biến mưa lớn trên diện rộng kéo dài, nhất là khu vực phía Bắc đã tạo cơ hội khai thác cao cho thủy điện khi lưu lượng nước về hồ chứa tăng đột biến.

Về nguồn nhiên liệu than: sản lượng than khai thác trong nước không đáp ứng được nhu cầu sản xuất của các nhà máy nhiệt điện, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương, TKV và TCT Đông Bắc đẩy mạnh nhập than để đảm bảo nguồn cung cho các hoạt động sản xuất trong nước. Tuy nhiên, giá nhiên liệu nhập khẩu đang ở mức cao do ảnh hưởng bởi tình hình chính trị thế giới, kéo theo chi phí sản xuất của các nhà máy nhiệt điện than tăng cao.

Bám sát tình hình thực tế, linh hoạt trong việc thay đổi phương án chào giá điện trên thị trường với mục tiêu tối ưu hiệu quả kinh tế và đảm bảo sản lượng điện kế hoạch được giao. Sản lượng điện sản xuất của Nhà máy trong tháng 05 là 640,74 triệu kWh, đạt 91,8% sản lượng kế hoạch Tổng Công ty Phát điện 3 giao, tăng 3,04% so với cùng kỳ năm 2021.

2. Công tác môi trường

Công tác bảo vệ môi trường tại Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 tiếp tục được đảm bảo, kiểm soát tốt. Kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Toàn bộ các thông số từ hệ thống quan trắc môi trường tự động của Nhà máy được truyền trực tiếp về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh và bảng điện tử đặt tại cổng chính của Nhà máy luôn đảm bảo liên tục, xuyên suốt, ổn định. Kết quả quan trắc khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành.

Trong tháng 5/2022 Công ty nhiệt điện Mông Dương thực hiện kiểm định đầy đủ các thiết bị quan trắc môi trường theo đúng quy định.

3. Hoạt động hưởng ứng tháng hành động ATVSLĐ năm 2022

          Ngày 05/5/2022 Công ty nhiệt điện Mông Dương đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022 với sự tham gia của 70 người của các phòng ban, phân xưởng. Ngay sau lễ phát động, Công ty đã tổ chức các hoạt động như trồng cây, nạo vét kênh mương xung quanh Nhà máy.

4. Hoạt động hưởng ứng tháng công nhân năm 2022

Từ ngày 25 - 28/5/2022, Công ty đã cử CBCNV tham gia Lễ biểu dương “Người lao động tiêu biểu”; “An toàn vệ sinh viên giỏi, tiêu biểu” và tổng kết, trao giải Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi cấp Tổng công ty Phát điện 3 - năm 2022 do Tổng Công ty Phát điện 3 tổ chức.

Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tổ chức thăm hỏi người lao động trong công ty nhân dịp tháng công nhân và tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

II. Mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch tháng 6 năm 2022

Dự kiến sản lượng điện sản xuất của Công ty trong tháng 06 năm 2022 của Tổng Công ty dự kiến 691 triệu kWh

Công ty tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, tạo điều kiện và tìm kiếm thêm các đơn vị tiêu thụ tro xỉ của Nhà máy; thực hiện các hạng mục theo kế hoạch trong công tác đầu tư xây dựng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tổng Công ty Phát điện 3 – CTCP – Công ty Nhiệt điện Mông Dương

Địa chỉ: Khu 8, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0203.3.868.001                                                    Fax: 0203.3.868.100

Phòng HCLĐ