Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, thăm, động viên cán bộ, công nhân viên Công ty Nhiệt điện Mông Dương

Thứ năm, 18/2/2021 | 10:48 GMT+7
Sáng 18/2, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã tới thăm, động viên cán bộ, công nhân viên Công ty Nhiệt điện Mông Dương trong những ngày đầu năm mới. Đây là doanh nghiệp điển hình trong việc chủ động các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã xử lý nhanh, hiệu quả, triệt để khi xuất hiện ca F0, đảm bảo duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Bám sát chỉ đạo của tỉnh, từ năm 2020, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã chủ động xây dựng và duy trì hiệu quả các phương án phòng, chống dịch Covid-19 để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống phát sinh, góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động và đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, thăm động viên CBCNV Công ty Nhiệt điện Mông Dương tại Phòng điều khiển trung tâm của nhà máy

Do đó, ngay khi xuất hiện tình huống nảy sinh, trong Công ty có ca F0 do liên quan tới ổ dịch tại Chí Linh (Hải Dương), Công ty đã chủ động phối hợp hiệu quả với chính quyền địa phương, ngành Y tế để nhanh chóng xử lý, khoanh vùng, cách ly triệt để, ngăn chặn mọi nguy cơ lây lan của dịch bệnh, không để ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh. Toàn bộ cán bộ, công nhân, nhân viên đều được xét nghiệm và tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ nhà máy, khu tập thể nơi bệnh nhân ở. Hiện Công ty đang tiếp tục duy trì nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đặc biệt là việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang.

Đối với CBCNV quay trở lại Công ty làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Công ty đã thực hiện nghiêm túc theo đúng các nội dung tại Công văn số 910/UBND-DL1 V/v triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết. Công ty đã bố trí xe đưa đón CBCNV đi lấy mẫu xét nghiệm theo quy định 5K tại các cơ sở dịch vụ xét nghiệm Covid-19. Công ty hiện đang hoàn thiện các quy trình phòng, chống dịch để có cơ sở triển khai ký cam kết của người đứng đầu doanh nghiệp với chính quyền trên địa bàn về việc tuân thủ nghiêm quy trình, quy định của Trung ương, của tỉnh và thành phố về phòng, chống dịch Covid-19.  

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra các thông số phát thải ONLINE của nhà máy thông qua màn hình máy tính


Công ty Nhiệt điện Mông Dương được đánh giá là một trong những công trình nhiệt điện quy mô, hiện đại nhất Việt Nam hiện nay và được sản xuất an toàn, hiệu quả, đảm bảo hài hoà, thân thiện với môi trường. Đây là nhà máy đầu tiên của EVN sử dụng công nghệ lò hơi tầng sôi tuần hoàn (CFB) với ưu thế là có thể đốt than xấu, giảm phát thải khí NOx, SOX trong quá trình đốt cháy nhiên liệu… Trong năm 2020, nhà máy đã hoàn thiện lắp đặt bổ sung một số thiết bị và vận hành ổn định hệ thống quan trắc tự động và truyền dữ liệu môi trường về Sở TN&MT.Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty Nhiệt điện Mông Dương. Song với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của tỉnh, các cấp ngành, địa phương, Công ty luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sản lượng điện sản xuất năm 2020 của Công ty đạt 6,725 tỷ kWh, đạt 95,43% so với kế hoạch được giao. Tính đến hết ngày 31/12/2020, tổng doanh thu từ hoạt động bán điện gần 9.100 tỷ đồng, đạt 94,92% so với kế hoạch được giao. Lợi nhuận năm 2020 của Công ty Nhiệt điện Mông Dương (ước chi phí lãi vay tính theo Libor) đạt hơn 102 tỷ đồng. Tiền lương bình quân ước thực hiện năm 2020 của Công ty Nhiệt điện Mông Dương là 17,7 triệu đồng/người/tháng.


Thăm, kiểm tra tại Công ty Nhiệt điện Mông Dương, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của tập thể CBCNV- NLĐ của Công ty Nhiệt điện Mông Dương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cũng như trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh động viên CBCNV Công ty Nhiệt điện ngày đầu xuân năm mới. 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Chính nhờ sự chủ động, luôn sẵn sàng các phương án ứng phó với dịch bệnh, nên khi xuất hiện tình huống F0 xâm nhập liên quan tới ổ dịch Hải Dương, doanh nghiệp đã xử lý rất nhanh, hiệu quả, triệt để, hoàn toàn không ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh.

BCĐ cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 đã yêu cầu, dưới sự phối hợp, giám sát chặt chẽ của ngành y tế, chính quyền địa phương, tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có phương án đảm bảo an toàn dịch bệnh mới cho sản xuất kinh doanh và khi sản xuất kinh doanh phải đảm bảo an toàn dịch bệnh, đặc biệt là ngành than, điện, các khu công nghiệp, khu kinh tế, nhà máy, xí nghiệp, công trường có đông công nhân lao động.

Thực tiễn tại Công ty Nhiệt điện Mông Dương trong phòng, chống dịch bệnh đã minh chứng rõ nét cho thấy hiệu quả của việc luôn chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với dịch bệnh Covid-19, cũng như việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, ngành y tế trong thực hiện phòng, chống dịch. Đây cũng chính là bài học kinh nghiệm để các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp khác triển khai ở đơn vị mình nhằm góp phần duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm giàn tua bin máy phát điện thuộc Phân xưởng Vận hành của nhà máy

 

Với tinh thần luôn đồng hành tích cực nhất với doanh nghiệp, đồng chí giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Sở Công Thương tổng hợp các kiến nghị liên quan tới một số khó khăn của doanh nghiệp để báo cáo với Chính phủ, Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam sớm tháo gỡ, góp phần đảm bảo đời sống việc làm cho công nhân lao động của Công ty.Cùng với việc duy trì tốt công tác chống dịch, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn mỗi CBCNV-NLĐ Công ty Nhiệt điện Mông Dương sẽ tích cực nỗ lực sản xuất, kinh doanh ngay từ những ngày đầu năm mới, hoàn thành kế hoạch sản lượng điện và các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật được Tổng Công ty, Bộ Công Thương giao năm 2021, nâng cao hiệu quả vận hành; hoàn thành và vượt chỉ tiêu về năng suất lao động; giảm chi phí, tăng hiệu quả sử dụng nguồn vốn; đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động trên cơ sở tăng năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh; thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo môi trường.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tặng quà động viên CBCNV Công ty Nhiệt điện Mông Dương trong những ngày đầu năm mới sản xuất kinh doanh

Theo Báo Quảng Ninh