TCBC_TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG QUÝ I VÀ MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ KẾ HOẠCH QUÝ II/2019

Thứ hai, 11/3/2019 | 15:26 GMT+7

I. Tình hình hoạt động SXKD & ĐTXD Quý I/2019

1. Công tác sản xuất - kinh doanh

Sản lượng điện thực hiện tháng 3/2019 của EVNGENCO 3 là 3,403 tỷ kWh. Lũy kế Quý I/2019, sản lượng điện sản xuất là 8,516 tỷ kWh, đạt 23,82% kế hoạch năm 2019.

Trong Quý I/2019, các Nhà máy điện Phú Mỹ, Vĩnh Tân 2, Mông Dương vận hành tương đối ổn định. Trong đó, các Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ khí huy động khoảng 45 triệu kWh/ngày, các Nhà máy nhiệt điện than được huy động cao, các Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp được huy động thấp hơn cùng kỳ năm 2018 do lưu lượng nước về và mực nước thấp.

Để đảm nguồn nguyên liệu cho sản xuất tại Nhà máy nhiệt điện than, Tổng Công ty tiếp tục thực hiện các giải pháp để đảm bảo nhiên liệu phục vụ cấp điện mùa khô năm 2019. Theo đó, Tổng Công ty triển khai nhập khẩu than (gồm than Sub-bitum và than Anthracite) và thử nghiệm đốt than trộn tại NMNĐ Vĩnh Tân 2.

2. Công tác đầu tư xây dựng

Trong Quý I/2019, Tổng Công ty tiếp tục thực hiện các Dự án NMNĐ Vĩnh Tân 4 MR và Thủy điện Thượng Kon Tum. Tổng tiến độ Dự án NMNĐ Vĩnh Tân 4 MR đạt khoảng 96,63%, Dự án Thủy điện Thượng Kon Tum thi công theo kế hoạch.

Trong công tác nghiên cứu đầu tư các dự án nguồn điện mới, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 68/TB-VPCP đồng ý về nguyên tắc xem xét bổ sung Trung tâm Điện lực Long Sơn vào Quy hoạch điện lực Quốc gia. Tổng Công ty cũng đang triển khai thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng Dự án Điện mặt trời Vĩnh Tân 2, phấn đấu đưa vào vận hành trong tháng 06/2019.

3. Công tác môi trường

Công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy điện tiếp tục được đảm bảo, kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Các NMNĐ tiếp tục duy trì mở cửa đón tiếp chính quyền, người dân đến tham quan, giám sát công tác vận hành sản xuất điện và quản lý môi trường. Kể từ khi mở cửa, các NMNĐ đã đón tiếp gần 100 đoàn là người dân, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, học sinh, sinh viên... vào tham quan, giám sát nhà máy.

Công tác quản lý tro, xỉ tiếp tục được kiểm soát. Ngoài những giải pháp về tiêu thụ tro xỉ hiện tại, các nhà máy nhiệt điện than khẩn trương tìm kiếm các đối tác có nhu cầu sử dụng, tiêu thụ tro, xỉ phát sinh để giảm áp lực lưu trữ của bãi xỉ và nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường về lâu dài. Tổng Công ty cũng đã phê duyệt đề án xử lý, tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao của các NMNĐ than theo quy định. Các NMNĐ Vĩnh Tân 2 và Mông Dương 1 đã thực hiện hoàn thành dự án chuyển đổi nhiên liệu dầu khởi động và đốt kèm từ dầu HFO sang DO.

II. Mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch Quý II/ 2019

Dự kiến sản lượng điện sản xuất của Tổng Công ty trong Quý II/2019 của Tổng Công ty dự kiến 10.021 triệu kWh, trong đó các NMNĐ huy động theo nhu cầu của hệ thống điện, các NMTĐ khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về và đảm bảo yêu cầu cấp nước cho hạ du theo quy trình vận hành liên hồ chứa. Thực hiện sửa chữa lớn các tổ máy đảm bảo chất lượng, tiến độ kế hoạch được duyệt đảm bảo các tổ máy vận hành phát điện cao điểm 6 tháng mùa khô năm 2019.

Tổng Công ty tiếp tục chỉ đạo và kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, tập trung đôn đốc, tạo điều kiện và tìm kiếm thêm các đơn vị tiêu thụ tro xỉ của các NMNĐ than; thực hiện các hạng mục theo kế hoạch trong công tác đầu tư xây dựng, thúc đẩy thủ tục đầu tư các dự án nguồn điện mới, đặc biệt là Dự án TTĐL Long Sơn và Dự án Điện mặt trời Vĩnh Tân 2, Ninh Phước 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tổng Công ty Phát điện 3

Địa chỉ: 60 - 66 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 3636 7449                       Fax: (84-28) 3636 7450

Thông báo tuyển dụng 2015
EVNGENCO3