TCBC: TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÁNG 01 VÀ MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ KẾ HOẠCH THÁNG 02/2022

Thứ sáu, 11/2/2022 | 14:32 GMT+7

I. Tình hình hoạt động SXKD & ĐTXD tháng 01 năm 2022

1. Công tác sản xuất - kinh doanh

     Sản lượng điện thực hiện tháng 01/2022 của EVNGENCO3 là 2,426 tỷ kWh, đạt 96,26% kế hoạch được giao. Trong tháng, các nhà máy thủy điện khu vực miền Bắc được huy động cao nhằm phục vụ xả nước đổ ải vụ mùa Đông Xuân, do đó các nhà máy nhiệt điện nói chung và nhà máy thuộc EVNGENCO3 nói riêng huy động sản lượng điện không cao, sản lượng đạt thấp hơn so với kế hoạch. 

     Các nhà máy điện của Tổng Công ty đã đáp ứng tốt huy động của Điều độ Quốc gia, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục nhất là cao điểm tết Dương lịch 2022 và tết Nguyên đán Nhâm Dần. CBCNV và người lao động Tổng Công ty “thích ứng an toàn và linh hoạt, hiệu quả” trong công việc trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp diễn để đảm bảo tối đa cho vận hành sản xuất.

     Trong công tác thị trường điện, EVNGENCO3 chỉ đạo các nhà máy điện thuộc EVNGENCO3 tham gia thị trường điện tuân thủ đúng các quy định hiện hành và tiếp tục tiến hành lập phương án chào giá phù hợp với tình hình thị trường điện, đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh.

     Đặc biệt, trong công tác quản trị, ngày 10/02/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) tổ chức Lễ trao Quyết định niêm yết và chào mừng ngày giao dịch chính thức cổ phiếu PGV của EVNGENCO3 trên sàn HoSE. 1.123.468.046 cổ phiếu PGV đã chào sàn với giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên là 39.480 đồng/cổ phiếu. Sự kiện là cơ hội của để EVNGENCO3 không ngừng nâng cao uy tín, thương hiệu, sự minh bạch và hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội tiếp cận gần hơn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

2. Công tác đầu tư xây dựng

     Tổng Công ty tiếp tục triển khai chuẩn bị thủ tục đầu tư; nghiên cứu hợp tác, đánh giá hiệu quả các dự án nguồn điện mới. Với Dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn, Tổng Công ty phối hợp với các đối tác trong Tổ hợp thực hiện các bước tiếp theo để triển khai công tác chuẩn bị đầu tư. Nghiên cứu, thúc đẩy bổ sung quy hoạch và xúc tiến hợp tác phát triển các dự án điện gió, thủy điện. 

3. Công tác môi trường

     Công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy điện tiếp tục được đảm bảo và kiểm soát tốt, kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Toàn bộ các thông số từ hệ thống quan trắc môi trường online tại các Nhà máy Nhiệt điện: Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình được truyền trực tiếp về Sở TN&MT địa phương và các bảng thông tin điện tử ngay trước cổng nhà máy luôn đảm bảo liên tục, xuyên suốt, ổn định.

     Công tác quản lý tro, xỉ tiếp tục được kiểm soát tốt. Lượng tro xỉ của các Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2 và Ninh Bình đã được tiêu thụ toàn bộ. 

     Các nhà máy thủy điện thực hiện theo dõi, điều tiết nước hạ du các hồ chứa tại Thượng Kon Tum, Srêpốk, Buôn Kuốp, Buôn Tua Srah đảm bảo an toàn. 

4. Công tác an sinh xã hội

     Tổng chi phí an sinh xã hội trong tháng 01/2022 của EVNGENCO3 là hơn 1,5 tỷ đồng với các hoạt động nổi bật như: Tài trợ học bổng cho 47 học sinh THCS tại TP.HCM mồ côi cha mẹ do dịch COVID-19 theo chương trình “Học đường niềm tin”; thăm hỏi, trao tặng hơn 1000 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn vui đón Tết tại các địa phương có đơn vị thành viên đứng chân; hỗ trợ kinh phí đóng BHXH tự nguyện, BHYT cho người nghèo, cận nghèo và trao 20 phần quà cho học sinh mồ côi do COVID-19, 150 phần quà cho các gia đình khó khăn ở Thành phố Thủ Đức. 

II. Mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch tháng 02/2022

     Sang tháng 02/2022, kế hoạch sản lượng điện của EVNGENCO3 được giao là 1,791 tỷ kWh. Tổng Công ty tiếp tục đảm bảo khả dụng các tổ máy ở mức cao nhất: các Nhà máy điện Phú Mỹ đảm bảo đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống và theo khả năng cấp khí, nhà máy Nhiệt điện than sẵn sàng phát theo nhu cầu của hệ thống điện, các nhà máy Thủy điện khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về và đảm bảo cấp nước cho vùng hạ du.

Tổng Công ty tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư xây dựng theo kế hoạch; tiếp tục duy trì ổn định công tác bảo vệ môi trường khu vực sản xuất và bãi xỉ; tích cực triển khai các hoạt động theo chủ đề năm 2022 và triển khai các nhiệm vụ kế hoạch năm 2022. 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP

Địa chỉ: Số 60 - 66 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Sala, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 3636 7449 Fax: (84-28) 3636 7450

GENCO3