Đại hội Công đoàn Công ty Nhiệt điện Mông Dương, Nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ tư, 26/10/2022 | 14:03 GMT+7
Ngày 26/10/2022, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tổ chức Đại hội Công Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027 nhằm tổng kết các hoạt động nhiệm kỳ 2019 - 2024 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027.

Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty Phát điện 3, Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty NĐMD, Ban Giám đốc, đại diện Đoàn thanh niên, Nữ công Công ty cùng 143 đại biểu chính thức đại diện cho 416 đoàn viên công đoàn trong Công ty.

Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) 3 năm vừa qua. Trong nhiệm kỳ 2019-2024, mặc dù có nhiều khó khăn, trở ngại nhưng phong trào CNVCLĐ và hoạt động của Công đoàn CT Nhiệt điện Mông Dương đã vượt qua những khó khăn, thử thách, không ngừng đổi mới và phát triển.

Nhiệm kỳ 2019-2024 trải qua đầy biến động và khó khăn bởi đại dịch Covid-19. Song Công đoàn Công ty Nhiệt điện Mông Dương cùng với sự chỉ đạo của lãnh đạo công ty đã luôn quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động (NLĐ), kịp thời động viên, thăm hỏi khi đoàn viên, NLĐ khó khăn, ốm đau. Phối hợp cùng chuyên môn chăm sóc sức khỏe cho NLĐ trong thời gian dịch bệnh Covid-19 và tích cực tham gia công tác phòng chống dịch của địa phương, thực hiện tiêm vắc xin đầy đủ cho tất cả CBCNV. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của NLĐ, NLĐ được trực tiếp tham gia ý kiến tại các Hội nghị cấp đơn vị, cấp Công ty. Phối hợp với lãnh đạo Công ty trả lời giải quyết các ý kiến của NLĐ. Nhờ vậy mà trải qua đại dịch, Công ty nhiệt điện Mông Dương đã hoàn thành xuất sắc thắng lợi mục tiêu kép là duy trì sản xuất ổn định gắn với phòng, chống Covid-19.

CĐ Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và giải quyết kịp thời các hiện chế độ chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu được Công đoàn Công ty đặc biệt quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua, các tổ Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn đảm bảo thực hiện đầy đủ, đúng quy định chế độ lương, thưởng, bảo hiểm, khám sức khỏe định kỳ; thường xuyên tổ chức thăm hỏi cán bộ, người lao động nhân dịp các ngày lễ lớn, kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình các cán bộ, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo hoặc qua đời; trợ cấp đối với người lao động khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo,…

Công đoàn cũng phối hợp cùng Đoàn thanh niên, Ban nữ công tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, công tác bảo vệ môi trường để giúp người lao động nâng cao sức khoẻ, tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hầu hết các đoàn viên, NLĐ đều chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy chế, quy định của Công ty và Điều lệ Công đoàn. Tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xanh- Sạch- Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Công ty; tích cực tham gia phong trào thi đua xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Mọi hoạt động của các tổ công đoàn cơ sở, phân xưởng đến Công đoàn Công ty đều bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và Công đoàn Tổng công ty Phát điện 3, được tổ chức có kế hoạch chặt chẽ, sát thực tế của đơn vị, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và đều hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra, đạt hiệu quả cao.

Đại hội Công đoàn Công ty Nhiệt điện Mông Dương nhiệm kỳ 2022-2027 đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới. Phát huy những kết quả đã đạt được, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Mông Dương quyết tâm sẽ trở thành chỗ dựa tin cậy cho người lao động, góp phần xây dựng, củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, giữ vững ngọn lửa truyền thống, góp phần cũng chuyên môn chăm lo tốt vật chất, tinh thần cho người lao động và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh đại hội

Phân xưởng Vận hành