Công ty nhiệt điện Mông Dương đảm bảo vận hành an toàn, ổn định dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Chủ nhật, 8/5/2022 | 13:23 GMT+7
Năm 2022, Công ty Nhiệt điện Mông Dương được Tổng Công ty phát điện 3 giao chỉ tiêu sản xuất gần 7 tỷ kWh điện. Với nỗ lực trong điều hành sản xuất, từ đầu năm đến nay, Công ty Nhiệt Điện Mông Dương đã vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng tốt theo huy động của điều độ Hệ thống điện Quốc gia, đảm bảo sản lượng điện sản xuất và đáp ứng sẵn sàng cho hệ thống điện trong mọi tình huống.

Theo thống kê từ đầu năm đến hết ngày 31/03/2022, sản lượng điện sản xuất của Công ty là 1.673,74 triệu kWh đạt 23,92% so với kế hoạch giao năm 2022 và đạt 43,99% sản lượng điện giao mùa khô năm 2022. Sản lượng điện thương phẩm là 1.521,78 triệu kWh.

Bước vào tháng 4 – cũng là tháng đầu tiên mùa nắng nóng, Công ty dự kiến sản lượng điện sản xuất của sẽ đạt 693 triệu kWh. Nhằm chủ động thực hiện kế hoạch vận hành trong những ngày đầu quý II, nhất là trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/03/2022), Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã và đang tiếp tục thực hiện hiệu quả kế hoạch kép vừa sản xuất an toàn, vừa chống dịch hiệu quả. Trong đó trọng tâm được Công ty xác định đó là triển khai kịp thời các nội dung chỉ đạo của Tổng công ty và địa phương về thích ứng, linh hoạt, hiệu quả với tình hình dịch bệnh trong giai đoạn mới. Đồng thời lập kế hoạch đảm bảo phương án phòng chống dịch nếu có xảy ra tình huống bất thường trong khu vực sản xuất.

Cùng với đó, Công ty Nhiệt điện Mông Dương cũng yêu cầu các đơn vị vận hành bố trí đủ lực lượng vận hành đi ca kíp để vận hành an toàn, liên tục, chuẩn bị sẵn sàng nhiên liệu, vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đáp ứng phương thức vận hành và đảm bảo khắc phục nhanh sự cố phát sinh nếu có.

Mục tiêu Công ty đặt ra trong quý II năm nay đó là phấn đấu vận hành hệ thống điện đạt sản lượng 2,082 tỷ kWh, đảm bảo cung ứng điện cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt người dân.

Theo Báo Quảng Ninh