Công ty Nhiệt điện Mông Dương phát động Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022.

Thứ sáu, 20/5/2022 | 13:27 GMT+7
Hưởng ứng tháng công nhân, tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động năm 2022 và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022 với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid - 19”. Sự kiện có sự tham gia của BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty, Lãnh đạo các Phòng, Phân xưởng cùng hơn 70 đại biểu đại diện cho hơn 420 người lao động đang làm việc tại Công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Thập Phó giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo Tháng hành động ATVSLĐ Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã nhấn mạnh việc đảm ATVSLĐ có ý nghĩa rất quan trọng đối với hạnh phúc của mỗi cá nhân, gia đình của mỗi người, là lợi ích chung của tập thể, góp phần trong việc phát triển kinh doanh bền vững của doanh nghiệp, làm tăng trưởng kinh tế địa phương và là lợi ích của toàn xã hội.

Theo đó, trong tháng hành động ATVSLĐ nói riêng và hoạt động sản xuất của Công ty nói chung, toàn thể người lao động Công ty Nhiệt điện Mông Dương quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng ngừa, kiểm soát các nguy cơ rủi ro, tai nạn và bệnh nghề nghiệp đảm bảo ATVSLĐ-PCCN tại nơi làm việc. Đồng thời phối hợp với các cấp Công đoàn tổ chức thông tin tuyên truyền, phát động các phong trào thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN tại đơn vị. Tăng cường các hoạt động truyền thông, ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội, các phương tiện truyền thông nội bộ để thông tin, tuyên truyền các chế độ, chính sách, các nguyên nhân, nguy cơ, rủi ro về ATVSLĐ.

Bên cạnh đó, Công ty cũng tiếp tục thực hiện công tác huấn luyện ATVSLĐ-PCCN theo quy định, huấn luyện kỹ năng đánh giá, nhận diện các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ. Tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề về công tác ATVSLĐ-PCCN.

Tại lễ phát động, lãnh đạo Công ty, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty, Phòng An toàn môi trường và 3 phân xưởng gồm Vận hành, Nhiên liệu, Hóa đã ký cam kết thống nhất giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện lao động trong các phân xưởng, đội, tổ sản xuất. Tổ chức các hoạt động thực hành, thao diễn xử lý sự cố kỹ thuật về an toàn, thao diễn PCCC, huấn luyện thực hành sơ cấp cứu.

Công tác kiểm tra, tự kiểm tra nhằm phát hiện sớm và kịp thời khắc phục những nguy cơ mất an toàn, xử lý các vi phạm về ATVSLĐ-PCCN cũng sẽ được Công ty tăng cường thực hiện. Tiếp tục rà soát, bổ sung các quy trình, biện pháp an toàn làm việc, phòng chống cháy nổ tại các phòng, phân xưởng; tự kiểm tra, rà soát, đánh giá rủi ro về an toàn đối với các máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ.

Tháng hành động về ATVSLĐ là sự kiện thường niên do Chính phủ phát động, đây là một sự kiện lớn của những người sử dụng lao động, người lao động, của các cơ quan, các cấp chính quyền, hướng tới một sự cam kết chung, cùng hợp tác để đảm bảo an toàn, sức khỏe nghề nghiệp cho người lao động và cho cả cộng đồng.

Tại Công ty Nhiệt điện Mông Dương, công tác tổ chức hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022 được diễn ra từ ngày 01/5/2022 đến 31/5/2022 theo kế hoạch của EVN và EVNGENCO3. Trong thời gian này toàn thể CBCNV người lao động trong Công ty quyết tâm đảm bảo tốt công tác ATVSLĐ, tổ chức nhiều hoạt động tích cực, thiết thực để hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ. Trên cơ sở đó, Công ty sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, làm tốt hơn nữa trong công tác ATVSLĐ, tham gia giữ gìn phong trào xanh – sạch – đẹp, bảo vệ cảnh quan môi trường, doanh nghiệp văn hóa văn minh, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh của Công ty, có hiệu quả, phát triển bền vững.

Hải Hà