Nhiệt điện Mông Dương đảm bảo sản xuất điện trước và trong dịp nghỉ lễ

Thứ hai, 25/4/2022 | 13:26 GMT+7

Xác định rõ nhiệm vụ trong công tác vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, văn hóa xã hội chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước: Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/4/2022), Lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/2022), ngày Quốc tế Lao động (1/5/2022) và SEA Games 31 (diễn ra từ ngày 12/5 đến ngày 23/5/2022), Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện ổn định, tin cậy.

Theo đó, Công ty Nhiệt điện Mông Dương bố trí trực tăng cường Lãnh đạo, trực vận hành và phối hợp với đơn vị sửa chữa EPS ứng trực 24/24, sẵn sàng vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống cung cấp nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Đảm bảo sẵn sàng các tổ máy, bố trí phương thức vận hành nguồn điện hợp lý, đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Không thực hiện các công việc có thể gây ảnh hưởng đến an toàn hệ thống điện trong các ngày lễ từ 0h00 đến 24h00 các ngày: 10/4/2022 (tức ngày 10/3 âm lịch), ngày 30/4 và 1/5/2022, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có chỉ đạo Tập đoàn hoặc lãnh đạo Tổng Công ty.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, trạm điện đảm bảo cho các tổ máy vận hành an toàn, tin cậy. Chấp hành nghiêm các quy trình, quy phạm, kỹ thuật sản xuất, mệnh lệnh sản xuất. Đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc được thông suốt trong quá trình sản xuất. Đảm bảo kênh truyền và các tín hiệu SCADA, hotline từ Công ty Nhiệt điện Mông Dương đến A0, A1, Tổng công ty được ổn định. Phối hợp với các nhà thầu sửa chữa và các nhà cung cấp thiết bị đảm bảo khi có tình huống xấu nhất xảy ra có thể khắc phục và sửa chữa để đưa lại vận hành trong thời gian ngắn nhất.

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung theo Văn bản số 568/EVNTCNS ngày 31/1/2022 về việc triển khai thực hiện Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/1/2022 của Bộ Y tế, Văn bản số 713/EVN-TCNS ngày 17/2/2022 về việc tăng cường quán triệt thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của Tập đoàn, thực hiện nghiêm túc về hướng dẫn phòng dịch COVID-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Công ty đã xây dựng các phương án đảm bảo nguồn nhân lực, các giải pháp phù hợp đảm bảo hoạt động sản xuất của Nhà máy ổn định, an toàn, liên tục.

Công ty cũng phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại phường Mông Dương, Thành phố Cẩm Phả rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình Nhà máy điện và địa điểm điều hành lưới điện./.

Theo Tạp chí Năng lượng Việt Nam