ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGÀNH CỦA TỈNH QUẢNG NINH LÀM VIỆC TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN MÔNG DƯƠNG VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ tư, 17/11/2021 | 16:40 GMT+7

Chiều ngày 17/11/2021, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 số 1 của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Thuận, Phó giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn, ông Lê Hồng Giang, phó giám đốc Sở Công Thương làm Phó trưởng đoàn cùng một số thành viên  đại diện các Sở, ngành đã có buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Mông Dương về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

             Ông Nguyễn Thuận Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Về phía Công ty Nhiệt điện Mông Dương có Ông Nguyễn Hữu Tuấn –Phó giám đốc phụ trách, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và các thành viên trong ban chỉ đạo phòng chống. Tại buổi làm việc ông Nguyễn Hữu Tuấn báo cáo đoàn kiểm tra những biện pháp phòng chống dịch Công ty đã và đang triển khai như thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, xây dựng và ban hành các phương án phòng chống dịch, thường xuyên cập nhật và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các hướng dẫn của Thành phố và cấp trên để phổ biên cho toàn thể CBCNV cập nhật và thực hiện.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn Phó Giám đốc Phụ trách đọc báo cáo trước toàn đoàn

Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tổ chức mua bổ sung các trang thiết bị phục vụ cho Công tác phòng chống dịch định kỳ, thực hiện phun khử khuẩn các khu vực trong phân xưởng, cơ quan, khu vực sản xuất, xây dựng phương án bố trí làm việc và ăn, nghỉ tập trung cách ly tạm thời cho các trường hợp F0, F1. Cụ thể đầu năm 2021 Công ty có 01 trường hợp là nhân viên bảo vệ (lao động hợp đồng có thời hạn) dương tính với virus Sart- Cov- 2. Trên cơ sở phương án đảm bảo vận hành sản xuất khi xảy ra dịch bệnh Covid- 19 đã được lập trước đó và công tác thường trực của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 Công ty nên khi có ca dương tính xuất hiện tại Công ty, bằng các biện pháp ứng phó nhanh, kịp thời và chủ động. Cùng với sụ chỉ đạo kịp thời, sát sao của UBND thành phố Cẩm Phả và BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Phường Mông Dương đã giúp cho Công ty Nhiệt điện Mông Dương khoanh vùng, dập dịch và không để phát sinh thêm ca nhiễm hoặc nghi nhiễm nào xảy ra. Đảm bảo hoàn thành “mục tiêu kép” trong công tác vận hành sản xuất điện an toàn, liên tục và phòng chống dịch Covid- 19.

Căn cứ theo Nghị định số 128/NĐ-CP ngày 11/10/2021 về việc thích an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã xây dựng phương án số 2736/PA-NĐMD ngày 15/11/2021 về viêc “Phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái thích ứng an toàn linh hoạt tại Công ty Nhiệt điện Mông Dương” đã được Phòng Y tế thẩm định và UBND thành phố phê duyệt.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương Công ty Nhiệt điện Mông Dương trong việc triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, cùng với đó để công tác phòng chống dịch trong thời gian tới đạt hiệu quả: Công ty Nhiệt điện Mông Dương cần thường xuyên phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để theo dõi giám sát và phòng chống dịch; tiếp tục cập nhật danh sách các công nhân, người lao động trở về từ các địa phương để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, khi có kết quả âm tính trở lại làm việc; khẩn trương triển khai các nhiệm vụ cấp bách, phối hợp chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về nhân lực, trang bị dụng cụ, vật tư, đảm bảo các tổ máy vận hành liên tục ổn định, quyết tâm không để xảy ra các trường hợp nhiễm bệnh, để tiếp tục hoàn thành tốt mục tiêu kép, vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội.

Kết thúc buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thuận và các thành viên trong đoàn đều thống nhất và đề xuất Công ty Nhiệt điện Mông Dương triển khai một số biện pháp nhằm nâng cao tính chủ động trong Công tác phòng chống dịch Covid-19 ở trạng thái thích ứng an toàn linh hoạt trong tình hình mới.

 

                                                                                           

Hương Trà -HCLĐ