Chúng tôi, những người lính không mang quân hàm ở Công ty Nhiệt điện Mông Dương.

Thứ năm, 21/10/2021 | 15:47 GMT+7

Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy tỉnh Quảng Ninh năm 2021 do Công an tỉnh tổ chức vừa diễn ra vào ngày 19/9/2021. Hội thao lần này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia gồm 118 đội dân phòng, 14 đội PCCC chuyên nghành và 5 đội tuyển thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC &CNCH.

Đoàn thi của Công ty Nhiệt điện Mông Dương do đồng chí Phạm Văn Thập – Phó Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn đến với Hội thi với tinh thần “Đoàn kết, học hỏi và chiến thắng”. Đội chữa cháy Công ty Nhiệt điện Mông Dương tham gia thi đấu tại Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy tỉnh Quảng Ninh  năm 2021 gồm hai nội dung: Cá nhân chạy 100m vượt chướng ngại vật cứu nạn, cứu hộ và đồng đội chạy tiếp sức 4x 100m vượt chướng ngại vật cứu tài sản, chữa cháy.

                            Đội thi của Công ty Nhiệt điện Mông Dương tham gia với tinh thần quyết tâm cao

Với vốn kiến thức và kinh nghiệm, kỹ năng tích lũy được, lực lượng PCCC của Công ty Nhiệt diện Mông Dương đã tích cực tham gia và đạt nhiều giải cao trong các hội thi chuyên ngành về PCCC của Cụm cơ quan doanh nghiệp có đội phòng cháy chữa cháy chuyên nghành trong toàn Tỉnh. Đội chữa cháy của Công ty Nhiệt điện Mông Dương nhận thức đây chính là cơ hội để rèn luyện, bồi dưỡng nâng cao thể lực cũng như kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ nhằm đáp ứng nhiệm vụ của lực lượng chữa cháy trong tình hình mới. Bên cạnh đó, hội thao cũng là dịp để các đơn vị có đội chữa cháy chuyên ngành cùng nhau trao đổi nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc sử dụng các phương tiện, trang thiết bị chữa cháy, cách thức tiếp cận đám cháy và dập lửa nhanh, hiệu quả, giảm thiểu tối đa thiệt hại của đám cháy gây ra.

Sau 1/2 ngày thi đấu, đội chữa cháy chuyên ngành của Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã hoàn thành hội thi  với chiến thắng giải ba toàn đoàn. Ngày 1/10 Lễ trao giải được Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (4/10/1961 - 4/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2021).

Đồng chí thượng tá Nguyễn Thuận  – Phó Giám đốc Công an Tỉnh Quảng Ninh trao cờ cho Công ty NĐMD giải Ba toàn đoàn

                                          Đội PCCC Công ty Nhiệt điện Mông Dương tham dự Hội thao

Có được kết quả như ngày hôm nay, phải kể đến sự quan tâm chu đáo, chỉ đạo sát sao, động viên kịp thời của Lãnh đạo Công ty và sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh) đã thường xuyên tổ chức kiểm tra nâng cao nghiệp vụ cho đội PCCC của Công ty. Song song với đó, Công ty luôn nâng cao ý thức, đảm bảo việc tuân thủ, chấp hành các quy định về PCCC đi vào nề nếp, công ty thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cho CBCNV trong Công ty bằng các hình thức như: tổ chức các lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH; treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phù hợp nhằm nêu cao tinh thần cảnh giác của người lao động về công tác PCCC; định kỳ hàng năm kết hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị trong khu vực Cẩm Phả tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ...

 

               Công ty Nhiệt điện Mông Dương phối hợp CS PCCC Công an Tỉnh Quảng Ninh và các Đơn vị trong khu vực tổ chức diễn tập chữa cháy định kỳ

Hàng năm, Công ty đều tổ chức kiện toàn lại  đội PCCC chuyên ngành và đội PCCC cơ sở, đẩy mạnh tuyên truyền, huấn luyện cho người lao động về các biện pháp an toàn lao động, an toàn cháy, nổ nhân dịp tháng An toàn vệ sinh lao động. Hàng tháng lấy ngày mùng 2 đầu tháng phòng ATMT phối hợp với lực lượng ATVSV các đơn vị tổ chức rà soát trang thiết bị PCCC chuyên ngành luôn chủ động kiểm tra, đảm bảo an toàn trước mỗi ca làm việc, nhờ vậy đã đáp ứng tốt yêu cầu phòng ngừa, không để xảy ra sự cố cháy, nổ

Với những biện pháp đảm bảo an toàn PCCC được triển khai tích cực và đồng bộ, ý thức trách nhiệm, kỹ năng xử lý khi xảy ra sự cố cháy nổ của CBCNV trong Công ty được nâng lên, hàng năm đội phòng cháy chữa cháy Công ty tham gia hỗ trợ các vụ chữa cháy trên địa bàn Thành Phố Cẩm Phả. Công ty luôn chấp hành tốt các biện pháp phòng ngừa, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường ổn định phục vụ phát  phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Do thực hiện tốt công tác PCCC từ khi nhà máy đưa vào vận hành thương mại đến nay Công ty chưa để xảy ra vụ cháy nổ nào.Trong thời gian tới, Công ty Nhiệt điện Mông Dương sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa phong trào toàn dân tham gia PCCC, duy trì hoạt động của các đơn vị  thực hiện tốt các nhiệm vụ về PCCC./.
       

                                                                                                                                                                                                                                      Phòng An toàn – Công ty Nhiệt điện Mông Dương
 

ATMT