PHỤ NỮ CÔNG TY NHIỆT ĐIỆN MÔNG DƯƠNG ĐEM “SỨC VÓC NHỎ” ĐỂ TẠO NÊN “THÀNH CÔNG LỚN”

Thứ ba, 25/5/2021 | 15:42 GMT+7

 

Trong sự phát triển của ngành Điện nói riêng và của đất nước nói chung không thể không kể đến sự đóng góp của nữ CBCNV ngành điện. Họ là những nữ cán bộ, công nhân viên ngành điện, làm việc trong môi trường mà “thế mạnh không thuộc về phái nữ”. Các chị vẫn ngày ngày cần mẫn chung tay đem sức mình góp phần giữ sáng dòng điện quê hương, mang dòng điện sáng đến mọi miền tổ quốc. 

Trong hàng ngàn bông hoa ngành điện ấy có những bông hoa tươi thắm là nữ CBCNV Công ty Nhiệt điện Mông Dương. Họ cũng đêm ngày thầm lặng cống hiến tuổi thanh xuân cho dòng điện sáng. Trong cuộc sống hiện đại, có biết bao thách thức đặt ra cho người phụ nữ, đó là họ vừa phải hoàn thành công việc cơ quan, lại phải đảm đương vai trò người vợ, người mẹ với vô vàn những việc không tên. Không chỉ giỏi việc nước mà các chị còn đảm việc nhà, sau mỗi ngày làm việc, trở về với gia đình, các chị lại hóa thân thành người mẹ tần tảo, người vợ đảm đang, người con hiếu thảo, người giữ lửa cho tổ ấm gia đình.

Chị: Lê Thị Ánh Tuyết -  nhân viên phân xưởng Vận Hành chia sẻ:

Vượt lên trên những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, các chị đã biết lấy sự mềm mại, khéo léo, dịu dàng vốn là bản năng của người phụ nữ để chăm sóc cho gia đình và sử dụng tính quyết đoán mạnh mẽ để hoàn hoàn thành tốt công việc được giao. Khi được hỏi, nếu được chọn lại, các chị có chọn ngành điện không? Có chọn làm việc tại Công ty Nhiệt điện Mông Dương không? Nhiều chị em đang công tác trong Công ty Nhiệt điện Mông Dương đều khẳng định vẫn giữ niềm tin với nghề, bởi theo các chị, càng làm càng thấy yêu nghề và hiểu rõ hơn ý nghĩa, tầm quan trọng của ngành điện. 

Trước những khó khăn của cuộc sống, những áp lực từ công việc chuyên môn, chị em phụ nữ ngành Điện nói chung và nữ CBCNV Công ty Nhiệt điện Mông Dương nói riêng vẫn không ngừng cố gắng, đem hết tuổi thanh xuân của mình không quản ngại khó khăn vất vả ngày đêm làm bạn với máy móc, với thiết bị để mang dòng điện sáng đến mọi miền tổ quốc. Dù có khó khăn vất vả thế nào, dù là nơi xa xôi, trên mọi miền tổ quốc, những bông hoa tươi đẹp ấy sẽ không ngừng khoe sắc, tỏa ngát hương thơm cho đời. Với tôi người phụ nữ Công ty Nhiệt điện Mông Dương nói riêng, phụ nữ EVN nói chung đã và đang không chỉ là người “giữ lửa” cho chính gia đình thân yêu của họ mà còn là người “giữ lửa” cho ngành Điện lực Việt Nam. 

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện tại, các chị em đã phải cố gắng gấp đôi, gấpba. Chồng phải đi sinh hoạt tập trung trong nhà máy để đảm bảo lực lượng sản xuất, các chị vừa đi làm, vừa đảm nhận vai trò làm cha để quán xuyến việc gia đình. Có thử thách mới thấy được sức mạnh của con người thật to lớn đặc biệt là người phụ nữ, vốn là lực lượng vẫn được gọi là “phái yếu”. Năm 2021 được nhìn nhận như một năm khó khăn của đất nước, của ngành Điện nói chung và của Công ty Nhiệt điện Mông Dương nói riêng, toàn thể CBCNV Công ty đặc biệt là lực lượng Nữ CBCNV luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo sản xuất đáp ứng kế hoạch đề ra đồng thời làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

 

                                                                                                                      

Nữ CBCNV Công ty Nhiệt điện Mông Dương 

                                                                                                                   

  Dù công việc nặng nhọc các chị cũng không quản ngại 

Bích Ngọc- PXVH