Công ty Nhiệt điện Mông Dương hưởng ứng chiến dịch "làm cho thế giới sạch hơn" năm 2021

Thứ năm, 21/10/2021 | 13:49 GMT+7

Chiến dịch “Làm cho thế giới sach hơn” năm 2021 tập trung truyền tải thông điệp, nâng cao nhận thức của toàn cộng đồng về ý nghĩa, vai trò, trách nhiệm bảo vệ môi trường trong phát triển kinh tế-xã hội; lan toả, cổ vũ các hoạt động bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, giảm nhẹ, thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu trong trạng thái “bình thường mới”.

Sáng ngày 4 tháng 10 năm 2021, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã triển khai các hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: Tổ chức nạo vét rãnh thoát nước bùn đất trên các tuyến đường trong và ngoài nhà máy nhiệt điện Mông Dương, chăm sóc tổ chức cắt tỉa cây tạo cảnh quang xanh sạch đẹp, cắt tỉa phi lao trong và trước cổng nhà máy tránh đổ gẫy do mưa bão, thu gom rác tạp vật tại cửa nhận nước khu vực trạm bơm tuần hoàn, vệ sinh khu vực công cộng đường giao thông, phát quang các bụi rậm, nhặt cỏ tại các khu vực Công ty quản lý.

 

​​​​​​

Một số hình ảnh CBCNV Công ty NĐMD tích cực hưởng ứng chiến dịch

Sau khí tổng vệ sinh, đã khơi thông được khoảng 100m rãnh trong nhà máy; thu gom, phân loại 2m3 rác thải nhựa, túi ni lông, phế liệu, 15m3 gỗ cành cây củi mục…; cắt cỏ vườn hoa cây cảnh và khu vực làm việc của từng đơn vị quản lý. Không khí dọn dẹp vệ sinh diễn ra vui vẻ, sôi nổi. Đây cũng là một dịp để Người lao động trong Công ty gắn kết với nhau hơn.

Tại buổi lễ phát động về hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn có hơn 80 CBCNV là Lãnh đạo Công ty, lãnh đạo phân xưởng và toàn thể người lao động đại diện của các đơn vị trong Công ty. Trong lễ phát động, Đại diện lãnh đạo Công ty đã có đôi lời phát biểu về ý nghĩa của các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021. Nhằm phổ biến thông tin, tuyên truyền cho cộng đồng và CBCNV trong Công ty, nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của Môi trường trong đời sống, để mọi người có ý thức hơn về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp sức làm cho thế giới sạch hơn.

Ông Phạm Văn Thập – Chủ tịch công đoàn – Phó Giám đốc Công ty, đại diện lãnh đạo Công ty phát biểu tại lễ ra quân

Qua đó, phát động phong trào Tuyên truyền, phổ biến kêu gọi mọi người cùng cam kết bảo tồn, sử dụng bền vững các tài nguyên môi trường, phục hồi hệ sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học như: Không săn bắt động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng, không khai thác đánh bắt sử dụng cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, xây dựng nền kinh tế tuần hoàn chất thải, chống rác thải nhựa trên cạn và đại dương. Với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới

Lấy tuần lễ cao điểm phát động từ ngày 04/10/2021 đến ngày 10/10/2021 làm tuần cao điểm hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn. Tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường là hoạt động thường xuyên của Công ty Nhiệt điện Mông Dương với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Thông qua hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường đã góp phần tuyên truyền, vận động người lao động của Công ty và cộng đồng dân cư xung quanh Công ty giữ gìn vệ sinh, từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội./.

                                                                                                                                                                                                                            Phòng ATMT Công ty Nhiệt điện Mông Dương

ATMT