Ngày hội cá song vân đồn tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1

Thứ hai, 11/10/2021 | 14:51 GMT+7
Hưởng ứng việc kêu gọi đẩy mạnh tiêu thụ các dịch vụ, hàng hoá được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Quảng Ninh, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người sản xuất, ngày 08/10/2021, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã triển khai ngày hội cá song, thực hiện hỗ trợ tiêu thụ cá song cho bà con Vân Đồn với sự tham gia tích cực của toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh từ cuối tháng 4/2021 đến nay đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưu thông và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp và thủy sản của tỉnh, trong đó có sản phẩm cá song Vân Đồn hiện đang kỳ thu hoạch và là một trong số sản phẩm thủy , hải sản đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ.

(HTX thuỷ sản đã đến từ sớm để chuẩn bị cung cấp cá song cho NLĐ)

Với tinh thần sẵn lòng chia sẻ khó khăn, đồng hành thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ninh, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã phối hợp với Trung tâm xúc tiến và phát triển công thương, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh triển khai việc hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm thủy sản đã đến kỳ thu hoạch của hợp tác xã, hộ nuôi trồng thủy sản Vân Đồn. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa của Chuyên môn và Công đoàn Công ty nhằm quan tâm, chăm lo đời sống người lao động trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Người lao động Công ty Nhiệt điện Mông Dương xếp hàng chờ mua cá song Vân Đồn

Từ 7h sáng, đoàn xe của HTX thủy sản Vân Đồn đã đưa cá đến tại NM Nhiệt điện Mông Dương, Công ty đã tổ chức phân luồng lối vào, bố trí khu mua sắm thủy sản, khu vực làm cá…đáp ứng nhu cầu của Người lao động và đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

(Thành quả hưởng ứng tiêu thụ cá song Vân Đồn của NLĐ)

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn – Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Công ty cho biết,  “Trước những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người nuôi trồng, người sản xuất có ý nghĩa thiết thực giúp bà con nông dân giải quyết đầu ra, đồng thời có vốn đầu tư tái sản xuất. Sự chung tay của Công ty và tập thể người lao động ưu tiên sử dụng dịch vụ, hàng hoá trên địa bàn tỉnh không chỉ góp phần giúp đỡ người nuôi trồng, người sản xuất mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của mỗi người, lan toả tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng”.

Tính riêng trong ngày 08/10/2021, toàn thể NLĐ Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tham dự ngày hội cá song Vân đồn với mức hưởng ứng, mua sắm được 1,5 tấn cá Song, tương đương giá trị 233 Triệu đồng. Tuy giá trị là chưa nhiều, nhưng Trong bối cảnh diễn biến của dịch COVD-19 còn hết sức phức tạp, sự chủ động của các Ban ngành, chính quyền địa phương kết hợp với sự chung tay của các Doanh nghiệp, trong đó có Công ty Nhiệt điện Mông Dương là yếu tố quan trọng để vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, ổn định đời sống cho người dân.

Phòng HCLĐ
: ASXH