Nhiệt điện Mông Dương đảm bảo công tác sửa chữa bảo dưỡng chất lượng gắn liền với phòng chống dịch Covid-19 an toàn

Thứ hai, 11/10/2021 | 16:19 GMT+7

NHIỆT ĐIỆN MÔNG DƯƠNG ĐẢM BẢO CÔNG TÁC SỬA CHỮA BẢO DƯỠNGCHẤT LƯỢNGGẮN LIỀN VỚI PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19AN TOÀN

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước vẫn diễn biến phức tạp, để đảm bảo duy trì sản xuất, Công ty Nhiệt điện Mông Dương luôn chú trọng thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, quyết tâm hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh an toàn,hiệu quả.

Theo kế hoạch tháng 8/2021, Công ty Nhiệt điện Mông Dươngthực hiện tiểu tu tổ máy S1. Nắm đượctình hình dịch bệnh phức tạp, Công ty đã chủ động phối hợp với đơn vị sửa chữa,Công ty EPS lên các phương án huy động nhân lực tối ưu, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo đủ nhân lực thực hiện công trình tiểu tu và sửa chữa thường xuyên.

Công ty đã tổ chức thực hiện các biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt ngay từ khi người lao độngbước vào nhà máy để chủ động kiểm soát, đảm bảo an toàn cho lực lượng đang cắm trại tập trung trong nhà máy.

Tại cổng vào nhà máy được lắp đặt camera cảm biến nhiệt, tích hợp nhận diện khuôn mặt để chủ động giám sát, phát hiện những trường hợp có thân nhiệt bất thường. Đồng thời,tất cả cán bộ, công nhân, khách đến làm việc đều thực hiện khai báo y tế trước khi vào đơn vị làm việc.

 

Nhằm tạo khoảng cách an toàn, đối với các phân xưởng sản xuất, Đơn vị sửa chữa EPS và nhà thầu phụ,Công ty đã phân chia từng khu riêng biệt, bố trí cho mỗi đơn vị và hướng dẫn cho cán bộ, công nhân thực hiện thủ tục đăng ký phiếu công tácnhanh chóng… để hạn chế tập trung đông người. Công ty còn sắp xếp lệch giờ ăn giữa các đội, phân ô, lắp các tấm vách ngăn chống giọt bắn trong nhà ăn tập thể.

Hàng tuần, Công ty Nhiệt điện Mông Dương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên cho 20% cán bộ, công nhân theo đúng tinh thần chỉ đạo phòng, chống dịch của TP. Cẩm Phả. Chỉ tính riêng trong tháng 8/2021, đã có hơn 200 lượtngười được xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với Sars-CoV-2.

Trong quá trình tiểu tu tổ máy S1, toàn bộ các lực lượng sửa chữa đi làm phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m trong quá trình làm việc, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn.

CBCNV Công ty Nhiệt điện Mông Dương và các đơn vị luôn chủ động và đề cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng dịch, không chỉ đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình, đồng nghiệp trong đơn vị mà còn là yếu tố quan trọng để Công ty ổn định, duy trì sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.Song song với công tác phòng dịch trong công trình tiểu tu tổ máy S1, công tác duy tu bảo dưỡng thiết bị máy móc và đảm bảo nguyên vật liệu cho tổ máy S2vận hành đạt hệ số khả dụng cao nhất cũng luôn được Công ty chú trọng. Tính hết tháng 8/2021, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã phát lên Hệ thống điện quốc gia hơn 4 tỷ kWh.

  Đến ngày11/9/2021,công tác tiểu tu tổ máy S1đã hoàn thành an toàn, chất lượng, tổ máy đã được đưa vào vận hành trở lại theo kế hoạch. Trong quá trình thực hiện tiểu tu này, không có trường hợp nghi nhiễm nào xảy ra, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu kép của công tác sửa chữa, sản xuất và phòng dịch an toàn.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                               

Hương Trà -HCLĐ